Cách làm trà sữa thạch hạt lựu

(75 đánh giá)
 • Số người ăn: 3 người
 • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
 • Thời gian nấu: 30 phút
 • Năng lượng: 400 cal
In

Thạch hạt lựu dai dai, thạch sâm dứa thơm giòn, hòa quyện cùng nước trà sữa thơm ngon, đem lại cho bạn 1 món đồ uống hấp dẫn, ngon chẳng kém ngoài hàng.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

 1. Cho bột năng và siro màu hồng vào âu trộn đều, rót từ từ nước nóng vào, trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước. Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều 1 lớp bột năng, nhồi nặn bột thành những sợi dài. Sau đó dùng dao/kéo cắt nhỏ bột như hạt lựu. Nấu nước cho sôi, thả hạt lựu vào nấu trong khoảng 3 phút. Khi hạt lựu vừa chín tới, vớt ra âu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó để ráo.

   Chỉ luộc hạt lựu vừa chín tới, lớp bên ngoài chín chuyển màu bột trong veo, còn bên trong vẫn còn lớp bột giòn mới ngon. Nếu muốn bột hạt lựu chín kỹ thì nấu thêm 2 phút nữa, bột hạt lựu sẽ chín đều nhé!

  Trà sữa thạch hạt lựu

 2. Cho bột agar cùng với 700ml nước lọc hòa tan, rồi nấu sôi. Khi hỗn hợp thạch sôi lên thì vớt bọt, rồi cho 50g đường cát vào nồi. Khi đường tan thì tắt bếp. Tiếp tục cho 1 muỗng siro sâm dứa vào khuấy đều, rồi đổ vào khuôn để đông đặc.

  Trà sữa thạch hạt lựu

 3. Khi thạch đông đặc thì đem cắt thành nhũng khối hình vuông nhỏ. Cho 200ml nước sôi vào bình thủy tinh, thả 2 gói trà túi lọc vào ngâm 15 phút cho nước trà ra.

  Trà sữa thạch hạt lựuTrà sữa thạch hạt lựu

 4. Sau đó, bạn cho sữa đặc vào hòa tan với nước trà. Vậy là ta có phần nước trà sữa rồi nhé! Cho tất cả nguyên liệu trân châu hạt lựu và thạch vào trong ly/ cốc rồi rót trà sữa vào là ta có món trà sữa thơm ngon, sẵn sàng cho bạn thưởng thức!

   Để món trà sữa được ngon hơn, bạn nên cất trà sữa vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để nước đủ mát, sau đó mới cho trân châu hạt lựu và thạch vào uống cùng.

  Trà sữa thạch hạt lựuTrà sữa thạch hạt lựu

You may also like

Reviews (4)

 • John Doe7th, October 2014 Reply

  Maecenas dignissim euismod nunc, in commodo est luctus eget. Proin in nunc laoreet justo volutpat blandit enim. Sem felis, ullamcorper vel aliquam non, varius eget just.

  • Sandra Fortin7th, October 2014 Reply

   Donec porttitor tortor sit amet tortor egestas, id suscipit magna cursus. Nam facilisis, mi vel elementum porttitor, sapien magna posuere lorem, sed consectetur.

 • Kathy Brown12th, October 2014 Reply

  Morbi velit eros, sagittis in facilisis non, rhoncus et erat. Nam posuere tristique sem, eu ultricies tortor imperdiet vitae. Curabitur lacinia neque non metus

 • John Doe15th, October 2014 Reply

  Commodo est luctus eget. Proin in nunc laoreet justo volutpat blandit enim. Sem felis, ullamcorper vel aliquam non, varius eget justo. Duis quis nunc tellus sollicitudin mauris.


Add Review

Add Review
Người đăng KILOBI [email protected]

I'm Sandra and this is where I share my stuff. I am madly in love with food. You will find a balance of healthy recipes, comfort food and indulgent desserts.